Làm Thế Nào Để Đeo Nhẫn Đính Hôn Và Nhẫn Cưới Cùng 1 Thời Điểm

Bạn sắp phải lấy vk hay lấy ck, Bạn ko có nhiều thời gian để tổ chức các lễ cưới của mình khác nhau. Việc hhiều cô dâu hay chú rể băn khoăn không biết nên đeo hai chiếc nhẫn cưới hay nhẫn đôi đính hôn đặc biệt này trên cùng một ngón tay hay tách rời.

Nếu cầu kỳ, bạn nên chọn nhẫn đính hônnhẫn cưới tương đồng để cùng đeo trên ngón tay.

  1. Bí quyết để trang sức, đồ dùng bằng bạc luôn sáng bóng
  2. Bí quyết để trang sức, đồ dùng bằng bạc luôn sáng bóng
  3. Cách chọn mua trang sức bạc cho trẻ em

Văn hóa đeo nhẫn đính hôn ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Chiếc nhẫn lấp lánh là niềm tự hào của cô dâu và là món trang sức lấp lánh trên tay. Nhưng tới ngày cưới, không ít cô dâu băn khoăn khi đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng lúc. Không phải ai cũng muốn bỏ chiếc nhẫn đính hôn, nhưng cũng không nhiều người đeo nhẫn đính hôn cùng nhẫn cưới vì cảm thấy vướng víu. Thực tế, có rất nhiều cách để bạn giữ cả hai chiếc nhẫn trên tay mình.

Làm thế nào để đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng 1 thời điểm

1. Vào ngày cưới

Để chuẩn bị cho nghi lễ trao nhẫn, cô dâu nên chuyển chiếc nhẫn đính hôn sang tay phải, có thể đeo ở ngón giữa, hoặc ngón đeo nhẫn. Chú rể sẽ đeo chiếc nhẫn cưới vào ngón đeo nhẫn bàn tay trái cô dâu. Phong tục đeo nhẫn cưới ở tay trái bắt nguồn từ Ai Câp cổ đại, nơi mọi người tin rằng ngón đeo nhẫn ở bàn tay trái là nối với tim. Khi đeo nhẫn vào ngón tay này, chú rể tin tưởng rằng, tình cảm của mình cùng chiếc nhẫn sẽ gần nhất với trái tim cô dâu.

Làm thế nào để đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng 1 thời điểm

Cô dâu đeo nhẫn cưới duy nhất ở bàn tay trái.

2. Sau ngày cưới

Sau hôn lễ, việc đeo nhẫn cướinhẫn đính hôn như thế nào lại có nhiều cách giải quyết.

Làm thế nào để đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng 1 thời điểm

– Hiện nay, ở phương Tây, không phải cô gái nào cũng theo truyền thống này mà họ linh hoạt hơn bằng cách đưa ra nhiều lựa chọn:

+ Tiếp tục đeo nhẫn đính hôn ở tay phải

+ Đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa tay trái, còn nhẫn cưới đeo ở ngón đeo nhẫn tay trai.

+ Đeo nhẫn đính hônnhẫn cưới cùng trên ngón đeo nhẫn tay trái. Trong đó cũng có hai cách “sắp xếp” nhẫn: đeo nhẫn đính hôn rồi tới nhẫn cưới và ngược lại: đeo nhẫn cưới trước rồi tới nhẫn đính hôn.

+ Đeo nhẫn đính hôn ở bất cứ ngón tay yêu thích nào.

– Theo truyền thống xưa ở phương Tây, nhẫn đính hôn sẽ được đeo ở ngón tay thứ ba của bàn tay trái. Mọi người tin rằng, như vậy nhẫn cưới sẽ chiếm vị trí “độc nhất” và gần trái tim nhất và nhẫn đính hôn sẽ gần ngay cạnh.

Làm thế nào để đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng 1 thời điểm

Cô dâu cũng có thể đeo nhẫn vào bất cứ ngón tay nào mình yêu thích. Ảnh: Brides.

Với các cô dâu Việt, không có quy định nào về việc đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới. Bạn có thể tự chọn cách riêng của mình, miễn sao chính bản cảm thấy lựa chọn đó đẹp. Cuối cùng, dù đeo nhẫn đính hônnhẫn cưới như thế nào, điều quan trọng nhất là cả hai món đồ trang sức đặc biệt này phải tạo sự thoải mái cho các hoạt động thường ngày.